trang chủ tin tức xe Đi ngược xu thế thị trường, Mazda Việt Nam tăng giá loạt xe ăn khách

Đi ngược xu thế thị trường, Mazda Việt Nam tăng giá loạt xe ăn khách

Theo thông tin đăng tải trên website chính hãng, các mẫu CUV, sedan mang thương hiệu Mazda được điều chỉnh giá bán tăng nhẹ 5-10 triệu đồng, áp dụng từ 1/5.

Các mẫu xe được áp dụng giá bán mới bao gồm Mazda2, Mazda3, CX-3, CX-30 và CX-8. Đáng chú ý, đây đã là lần điều chỉnh giá thứ 3 của Mazda tính từ đầu năm đến nay. Đơn vị phân phối của Mazda là Thaco chưa công bố lý do cụ thể cho đợt điều chỉnh giá lần này. Tuy nhiên, theo thông tin từ đại lý, nguyên nhân tăng giá nhiều khả năng đến từ việc chênh lệch tỷ giá USD – VNĐ đang tăng mạnh.

 

Mazda2

 

Giá bán niêm yết của Mazda2 được điều chỉnh tăng 5 triệu đồng với phiên bản 1.5 Luxury, các phiên bản còn lại tăng giá 10 triệu đồng. Hiện tại, mẫu sedan cỡ nhỏ này có giá bán khởi điểm từ 430 triệu.

 

 

Mazda3

 

Đối với Mazda3, hãng xe chỉ điều chỉnh tăng nhẹ 5 triệu đồng ở phiên bản 1.5L Luxury, các phiên bản khác có giá bán không thay đổi. Trong quý 1-2024, Mazda3 đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ C với 982 chiếc, xếp trên Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra và Kia K3.

 

 

Mazda CX-3

 

CX-3 có giá bán tăng nhẹ 5 triệu đồng ở phiên bản 1.5L AT tiêu chuẩn. Trong khi đó, các phiên bản Deluxe, Luxury và Premium tăng 10 triệu đồng. Sau khi áp dụng mức giá mới, Mazda CX-3 vẫn là mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc CUV cỡ B.

 

Mazda CX-3 đang bán ở Việt Nam là bản facelift mới về đại lý vào tháng 12-2023. Xe được nâng cấp đáng kể về mặt trang bị nhưng lại có mức giá thấp hơn phiên bản cũ. Cụ thể, CX-3 2024 có hệ thống đèn LED hoàn toàn, cửa sổ trời, màn hình trung tâm kết nối Apple CarPlay, HUD, điều hòa tự động, phanh điện tử, cửa sổ trời và một số tính năng ADAS mới.

 

 

Mazda CX-30

 

Giá xe CX-30 được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng đối với phiên bản Premium trong khi giá bản Luxury không thay đổi. Như vậy sau thay đổi, giá dao động của mẫu CUV dao động trong khoảng 699-749 triệu đồng.

 

Theo một số nguồn tin, Mazda CX-30 bản nâng cấp giữa vòng đời nhiều khả năng sẽ sớm được ra mắt tại nước ta. Phiên bản mới được nâng cấp khá nhiều về mặt trang bị, bao gồm đèn pha thích ứng, màn hình giải trí 10,25 inch và các tính năng an toàn mới trong gói i-Activsense.

 

 

Mazda CX-8

 

Mazda CX-8 được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng ở tất cả phiên bản. Như vậy, giá niêm yết mới của mẫu CUV này khởi điểm từ 949 triệu đến 1,129 tỷ đồng.

 

Cộng dồn 3 tháng đầu năm 2024, CX-8 đạt doanh số 482 chiếc, xếp sau 2 đối thủ là Ford Everest (2.035 chiếc) và Hyundai Santa Fe (520 chiếc).

 

(Nguồn: https://xehay.vn/di-nguoc-xu-the-thi-truong-mazda-tang-gia-loat-xe-an-khach.html)

xe mới về