trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm mua xe ô tô đi tết

Kinh nghiệm mua xe ô tô đi tết

Cuối năm không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự "thưởng" cho bản thân sau một năm dài làm việc cần mẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi rời khỏi nhà tới đại lý, bạn nên xác định mục tiêu và tiêu chí khi chọn lựa mẫu xe để tránh lãng phí thời gian không cần thiết vì chẳng có chiếc xe nào thỏa mãn đầy đủ tiện ích mà ai cũng mong muốn.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Khách hàng không chỉ đươc hưởng những ưu đãi do các hãng xe tung ra, mà còn có thể thương lượng giá cả với đại lý, hay thậm chí là đề xuất thêm các mức ưu đãi khác phù hợp. Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các chính sách liên quan đến gói khuyến mãi đi kèm như phụ tùng bổ sung, các loại thuế, phí... để đảm bảo rằng đại lý không cắt bớt những ưu đãi này để kiếm lời.

Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết - Ảnh 1.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Bên cạnh đó, bạn nên so sánh mức giảm giá hoặc giá trị quà tặng giữa những chiếc xe có chất lượng tương đương. Như vậy, cùng một số tiền bỏ ra, bạn có thể mua được một chiếc xe với nhiều ưu đãi hơn.

Kỹ năng trả giá

Mức tiền có thể trả giá còn phụ thuộc vào doanh số bán hàng của mẫu xe, phương thức kinh doanh của từng hãng và thời điểm mua xe. Để mua sắm vừa ý, bạn đừng ngần ngại đặt vấn đề giảm giá với nhân viên bán hàng. Nếu chắc chắn rằng xe có thể giảm giá thêm được, bạn có thể tìm đến một showroom khác khi không thể thỏa thuận được với nhân viên tư vấn bên này.

Tuy nhiên để có thể trả giá khi mua xe mới, bạn cần nắm vững những kiến thức về xe, đồng thời có kỹ năng so sánh điểm yếu với các mẫu xe đối thủ.

Kiểm tra chất lượng xe

Đây là bước không thể thiếu trước khi quyết định có mua xe hay không. Việc kiểm nghiệm chất lượng xe trước khi mang về nhà sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro. Tại Việt Nam, việc kiểm nghiệm vẫn chưa thực sự phổ biến và dẫn đến tình trạng ém hàng hoặc làm tăng giá bán xe. Vì thế, đừng ngần ngại yêu cầu người bán hàng cho thử xe.

 
Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết - Ảnh 2.

Việc kiểm nghiệm chất lượng xe trước khi mang về nhà sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro

Tham khảo nhiều thương hiệu

Tâm lý chung của khách hàng khi mua xe là chỉ tập trung vào một thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người quan tâm. Vì vậy không ít người đã vô tình bỏ qua bước so sánh xe với nhu cầu sử dụng của mình. Để lựa chọn hiệu quả hơn, bạn cần tham khảo nhiều thương hiệu và phân khúc xe khác nhau.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến những dịch vụ sau bán hàng của nhà cung cấp.

Xác định tiêu chí chọn lựa

Bạn cần tổng hợp và làm rõ các tiêu chí chọn xe trước khi đi mua để tránh tình trạng đòi hỏi quá nhiều nên không tìm được một chiếc ưng ý. Trên thực tế, mỗi chiếc xe có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu mà sẽ có những dòng xe phù hợp. Việc xác định rõ tiêu chí và nhu cầu của mình sẽ giúp tiết kiệm thời gian chọn xe, cũng như tiết kiệm tiền bạc.

Tranh thủ sự hỗ trợ của ngân hàng

Đối với những khách hàng có tài chính eo hẹp, thời điểm này chính là lúc phù hợp để mua xe chơi Tết. Sở dĩ vì nhiều đại lý xe hơi sẽ phối hợp với ngân hàng để hỗ trợ cho vay mua ô tô với thủ tục đơn giản.

xe mới về